Hằng ngày Mặt Trăng và Mặt Trời thường quay quanh trái đất . Vậy vật mốc là gì?

Thảo luận 1

* Nếu trả lời theo câu hỏi thì " vật mốc " là trái đất ! ( Vì mọi chuyển động luôn có xét đến vật mốc trong một hệ tọa độ nào đó, hệ tọa độ bạn nói ở đây có gốc tọa độ trùng " trái đất" ) * Nếu nói theo khoa học mà được hầu hết mọi người chấp nhận thì : - Đây là 1 câu hỏi sai ! - Trái đất thì quay quanh mặt trời, và mặt trăng thì quay quanh trái đất + mặt trời !

Thảo luận 2

vật mốc là Trái đất nếu đúng đánh dấu cho mình nha

Thảo luận 3

thực ra ko phải mặt trăng hay mặt trời làm mốc mà là các vì sao mới là mốc .vì mặt trăng quay quanh trái đất nên ko dc pháp làm mốc.còn mat trời thì mỗi ngày trôi wa nó sẽ way lệch so với trái đất khoảng 8 phút .chỉ có sao là làm mốc dc thui

Thảo luận 4

Vật mốc là trái đất. Trong hệ quy chiếu gắn với trái đất thì xảy ra các hiện tượng trên. Nhưng ngược lại thì Mốc ko pải là trái đất. Vì Vận tốc có tính tương đối.

Thảo luận 5

vật mốc là gì và để làm gì nhỉ??

Thảo luận 6

Nếu nói "Mặ Trới và Mặt Trăng đều quay quanh Trái Đất" thì tấc nhiên vật mốc lúc này là Trái Đất (xem như đang đứng yên). PS: chuyển động của các hành tinh hầu như là bất biến (ít nhất là cho đến bây giờ), nên ko phải là "thường quay quanh Trái Đất" mà là "luôn luôn".

Thảo luận 7

mặt trời luôn luôn là mốc ji mặc trời ko có way wanh trái đất mà là ngược lại.

Trả lời Vi Du , 09:40 ngày 20/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan