Em hãy viết một đoạn văn không quá 1.000 từ với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
Việt Nam - hai tiếng thiêng liêng khơi dậy cho em lòng tự hào dân tộc.Là một người Việt Nam, em thấy tự hào về đất nước mình có nhiều tài nguyên thiên nhiên, rừng vàng, biển bạc và những trang lịch sử hào hùng, chói lọi.
Từ xa xưa, trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đất nước ta đã có những anh hùng hi sinh vì hòa bình như: Lê Văn Tám - ngọn đuốc sống, anh Lượm - chú bé vượt qua bom đạn đưa thư mật, Kopakolong, anh hùng Kim Đồng… và Việt Nam còn có những mốc lịch sử quan trọng như: năm 1945, vào ngày mồng 2 tháng 9, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; năm 1954,Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - chiến dịch làm nên chiến thắng Lừng lẫy năm châu,chấn động địa cầu”; ngày 27 tháng 1 năm 1973, Việt Nam và Hoa Kỳ đã kí kết Hiệp định Paris tại Paris, Pháp để đòi Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam .
Việt Nam của em không chỉ có những trang lịch sử vẻ vang mà còn giỏi về xây dựng lại đất nước tươi đẹp hơn sau chiến tranh, có nhiều anh hùng trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, có những gương thanh niên sáng chế, chế tạo những công cụ giúp đời sống của nhân dân tốt đẹp hơn.Không chỉ có người lớn mới tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn mà nhiều em thiếu nhi cũng tham gia vào các phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, kế hoạch nhỏ…
Ông cha ta đã có câu Dân giàu nước mạnh”. Dân giàu” ở đây không đơn thuần chỉ sự phát triển kinh tế của nhân dân mà còn chỉ sự hài hòa giữa yếu tố kinh tế và tinh thần. Để có được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân phải có môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển. Lịch sử của nước ta đã chỉ ra rằng: dù Việt Nam là một nước nhỏ bé, luôn bị các nước khác dòm ngó, xâm lược nhưng chúng ta chưa bao giờ bị khuất phục trước họ. Ý chí của người Việt Nam kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em sẽ cố gắng học thật giỏi để mai sau trở thành người có ích cho xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
Trả lời Mai Le , 11:40 ngày 04/01/2014 Xem thêm
Thảo luận liên quan