Nên cho trẻ tắm nắng như thế nào?

Thảo luận 1

Nên cho trẻ tắm nắng như thế nào?
Tắm nắng rất có lợi cho sự phát triển và hệ thống trao đổi chất trong cơ thể của trẻ nhưng cần phải nắm vững phương pháp, cường độ ánh nắng và thời gian tắm.

Trong ánh nắng có tia cực tím và tia hồng ngoại. Tia cực tím có tác dụng trợ giúp da của trẻ tổng hợp vitamin D, điều tiết chức năng thay thế trao đổi calci, phòng suy dinh dưỡng, còi xương, gù lưng…. Đồng thời tia cực tím còn có tác dụng thông qua da giúp cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt, tuần hoàn máu nhanh hơn. Tắm nắng phải ở ngoài trời, gió nhẹ, không khí trong lành nhưng không phải vào lúc nóng nhất để tránh kích thích làm tổn thương da. Thời gian tắm nắng mỗi ngày nói chung, tốt nhất nên tắm vào buổi sáng. Khi tắm nắng cần chú ý:

1. Không nên tắm nắng vào lúc chưa ăn sáng hoặc sau khi ăn sáng từ 1 đến 2 giờ, cũng như sau khi tắm xong không nên ăn ngay.
2. Nên tắm nắng vào buổi sáng: mùa hè khoảng 7 – 8 giờ, mùa đông khoảng 8 – 9 giờ. Thời gian mỗi lần tắm nắng cho trẻ khoảng từ 10 – 15 phút, người lớn 20 -30 phút. Với trẻ quá bé thời gian mỗi lần tắm nắng không quá 2 – 3 phút, có thể cho trẻ nằm ngửa hoặc nằm sấp, sau đó cứ mỗi ngày tăng thêm 1 -2 phút để trẻ dần thích nghi.
3. Khi tắm nắng nếu thấy trẻ có mồ hôi, nên cho nghỉ trong bóng râm từ 3 – 5 phút rồi mới tiếp tục. Tắm xong không được phơi nắng mà phải lau bằng khăn tắm, mặc quần áo rồi chọn chỗ râm mát nghỉ ngơi hoặc vui chơi.

Thảo luận 2

Thông tin rất hữu ích, thanks mẹ nó nha. Về áp dụng cho con mới được

Thảo luận 3

Cho bé tắm nắng 10-15 phút mỗi ngày vào trước 9h -10 sáng hoặc sau 4h chiều. Khi tắm nắng cần cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da của bé. Việc tắm nắng rất quan trọng vì ánh sáng mặt trời có tác dụng làm vitamin D hoạt động và tham gia vào chuyển hóa can xi. Nếu chỉ bổ sung vitamin D mà không tắm nắng thì cũng không có tác dụng.
Một việc quan trọng các mẹ phải chú ý là : Khi tắm nắng nếu vào mùa hè thì chỉ cần đội mũ và đeo kính râm cho bé (nếu ko đội mũ che kín mắt) và chỉ cần đóng bỉm hoặc mặc quần ngắn để ánh nắng chiếu trưc tiếp lên da bé , còn mùa đông thì phải kéo quần áo bé lên khi tắm nắng nếu không thì sẽ không có tác dụng gì.Các mẹ nhớ chú ý điểm này
Trả lời Vi Du , 09:17 ngày 10/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan