Hãy miêu tả một cây ăn quả trong mùa quả chín.

Hãy miêu tả một cây ăn quả trong mùa quả chín - Tả một loại cây trong mùa quả chín

Bài Làm:

MB: Sáng nay là một buổi sáng thật tuyệt. Khi ông mặt trời vén lớp voan mỏng của mà mây và chiếu những tia nắng thu vàng dìu dịu xuống vạn vật. Lúc này, những chú chim đã tỉnh dậy hót líu lo bản nhạc yêu đời. Bất chợt vang vẳng bên tai tôi câu hát ngọt ngào của một ca sĩ nào đó:

"... Ăn quả ngọt ngon nhớ người vui trồng... "

Làm tôi nhớ ông da diết. Chân bước vội tới cây cam ông trồng trước sân.

TB: Giờ đứng ngắm cây cam vàng trĩu quả,tôi như thấy hình ảnh ông hiện ra tràn đầy yêu thương. Tôi còn nhớ như in hồi tôi mới vào lớp 1 ông được người bạn quý biếu cho cây cam này. Lúc đó cây còn nhỏ lắm, tôi nói với ông: "ông ơi, cây bé thế này trồng bao giờ được ăn hả ông?" Ông cười hiền hậu đáp: "Chẳng bao lâu nữa đâu cháu sẽ được thưởng thức quả của nó đấy!".

Thế rồi tôi phụ giúp ông trồng cây. Ngày ngày ông chăm sóc cho cây rất cẩn thận. Chẳng bao lâu, cây cam đã xanh tốt. Cành lá vươn cao, xanh thẫm như những cánh tay hứng ánh mặt trời. Và niềm mong đợi của tôi đã đến. Thế rồi cây cam đã ra hoa và đơm những trái đầu. Những quả cam li ty xuất hiện, da dầy xanh đậm rồi lớn dần theo thời gian. Sau đó, những chiếc áo ấy cứ mỏng dần, từ xanh nhạt chuyển sang màu vàng tươi. Đến hôm này, những quả cam vàng ươm nổi bật trên nền trời xanh thẫm. Những quả cam gia dầy căng mọng vàng óng như mời gọi mọi người đến thưởng thức. Chúng như những chiếc đèn lồng nhỏ treo lơ lửng trên cây. Mặc dầu đã có bao nhiêu cành tre chống đỡ mà những quả cam vẫn sà xuống mặt đất. Từng chùm quả ấy cứ đung đưa trong gió. Những quả cam áo xanh áo vàng như chứa đựng bao hơi ấm và vị ngọt của ông. Công lao vun trồng của ông như làn gió mát quạt cho bé cam. Còn thân cây cũng mặc chiếc áo mầu nâu sẫm,giản dị như ông vậy. Đứng đó để trụ đỡ cho những cành cam chi chít quả như che trở cho những đứa con yêu dấu. Gió vườn xào xạc như ru bé cam vào giấc ngủ say. Chắc là trong giấc mơ những quả cam nghĩa tình kia sẽ rất vui khi được biết những giọt nước cam mát lạnh sẽ làm mát lòng bao người trong giây phút mệt nhọc.

KB: Đứng trước cây cam vàng trĩu quả, lòng tôi vui buồn khó tả. Ôi những quả cam-kết quả của bao ngày vun xới. Nó đã chứa đụng bao mồ hôi công sức của ông tôi làm tôi yêu quý vô ngần. Tôi muốn nói với ông rằng: "Ông ơi ông cứ yên giấc, cháu sẽ thay ông chăm sóc cho cây để cây luôn sai hoa kết quả như ông hằng mong đợi ông nhé!".

Nguồn: Diendankienthuc.net*
View more random threads:
  • Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện...
  • 10 dàn bài chi tiết (phần 2)
  • Hãy tả người mẹ của em
  • Kể lại một buổi sinh hoạt gia đình
  • Kể lại tình huống gay cấn bộc lộ phẩm chất của...
  • Văn học lớp 6: Đóng vai Mã Lương kể lại chuyện...
  • Tả cảnh cơn mưa mùa hạ.
  • Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân...
  • Em đã có dịp vào thăm vườn bách thú ( Thủ Lệ hoặc...
  • "Con xin lỗi mẹ!"
Trả lời Dong Son , 10:01 ngày 15/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan