Học thầy không tày học bạn - lời dịch - diễn đàn seo

viết đoạn văn ngắn( 10-12 câu) cảm nghĩ về những nhân vật

Thảo luận 1

viết đoạn văn ngắn( 10-12 câu) cảm nghĩ về những nhân vật
viết đoạn văn ngắn( 10-12 câu) cảm nghĩ về những nhân vật:
Lão Hạc
Chị Dậu
Cô bé bán diêm
Đôn Ki-hô-tê
làm ơn giúp em cái, sắp kt 1 tiết rồi

Thảo luận 2

Yêu cầu - đáp án bài viết:
a, Hình thức:
- Một đoạn văn có độ dài theo yêu cầu của đề. Rõ ràng, mạch lạc.
- Trình bày sạch sẽ, dùng từ viết câu đúng, sáng tạo trong diễn đạt.
b, Nội dung: Đoạn văn đảm bảo kiểu bài phát biểu cảm nghĩ và đảm bảo các ý sau:
- Lão Hạc là người nông dân nghèo khổ: vợ chết sớm, nghèo không đủ tiền dựng vợ cho con nên người con trai duy nhất phải bỏ làng đi phu đồn điền cao su.
- Lão Hạc là người thương con sâu sắc: cố tích cóp dành dụm tiền cho con, quyết bán cậu Vàng để không tiêu phạm vào đồng tiền, mảnh vườn đang cố giữ cho con, chọn lấy cái chết để bảo toàn căn nhà, mảnh vườn ấy.
- Lão Hạc là người nhân hậu, sống tình nghĩa, chung thuỷ: lão ăn năn day dứt , đau đớn khi “trót đánh lừa một con chó” .
- Lão Hạc là người giàu lòng tự trọng: Thà nhịn ăn chứ không muốn gây phiền hà cho hàng xóm, láng giềng, chuẩn bị chu đáo cho cái chết của mình.
CHÚC BẠN MAY MẮN
__________________
• Khốn nan lên từng ngày
• Mất dạy lên từng giờ
• Đừng bất ngờ khi tao sống ác
• Khi mọi người sống ác với tao
• Chơi với tao, ... Hiểu tao, ... thì
• Đừng khiến tao nói chữ " TUỲ "
• Bởi vì khi mày chẳng là gì với tao
• Thì "TUỲ" là đỉnh cao của sự khinh bỉ

Thảo luận 3

Đôn-Ki hô-tê là một quý tộc nghèo vì say mê truyện kiếm hiệp, lão quyết địnhthực hiện cuộc hành trình tim kiếm những cuộc phiêu luu .Với động cơ "trong sáng", "hồn nhiên"- tiêu diệt lũ tàn ác, trừ hại cho dân, Đôn-ki-hô-tê đã dũng cảm xông vào đánh "lũ khổng lồ"( thực ra chỉ là những chiếc cối xay gió)mặc dù lão biết đây là cuộc giao tranh ko cân sức .Nếu đó là những tên khổng lồ thật thì đây là một hành động dũng cảm, thể hiện lòng yêu chuộng hòa bình và công lý .Khát vọng nay trở nên hài hước khi đó chỉ là những chiếc cối xay gió .Thật là một con người hoang tưởng và điên ro .Và hiển nhiên, lão bị thương rất nặng nhưng vẫn ko rên la lấy nửa lời ,bởi Đôn-ki-hô-tê rất gan dạ, mạnh mẽ .lão coi thường sự đau đớn về thể xác .Ko những thế, Đôn-ki-hô-tê còn có tâm hồn lang mạn, lão quên ăn quên ngủ chỉ để nghĩ đến người yêu .
=)Qua nhân vật Đôn-ki-hô-tê, tác giả muốn ca ngợi những người có lí tưởng sống cao đẹp, hành động dũng cảm, gan dạ, có tâm hồn lãng mạn, nhưng cũng phê phán những người có đầu óc hoang tưởng, điên rồ, hành động mù quáng theo sách vở .
Trả lời Son Dong , 17:48 ngày 28/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan