[ văn 7 ]Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người

Thảo luận 1

Smile[ văn 7 ]Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người
Giúp mình làm bài văn này nha mấy bạn
Đề: Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người

Thảo luận 2

Trên diễn đàn đã có rất nhiều bài như thế này, bạn chỉ cần gõ GG là ra ngay thôi:
Trích:
Nguyên văn bởi tieuhoalong_102_galucsi Xem Bài viết
Trái Đất đang nóng dần lên, băng tan ngày càng nhiều, nước biển dâng nhanh. Lũ lụt. Hạn hán.Vòi rồng ,đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ chính mình. Công việc quan trọng hàng đầu là cần biết bảo vệ rừng. Bởi vì bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Vậy rừng có nghĩa là gì? Rừng có nghĩa là một quần thể cây cối mọc lau năm trên một khu đât rộng lớn. ta có thể liẹt kê đến một số khu rừng cả của Việt Nam và thế giới như: rừng U Minh; rừng Nam Cát Tiên; rừng Cúc Phương;…Rừng đóng một vai trò cực kì quan trọng đôi với đời sống nhân loại
Do đặc tính sinh học chất diệp lục có trên lá cây mà rùng như một cỗ máy kì diệu, hấp thụ khí độc khí bụi bẩn và trả lại cho nhân loại là những chất khí sạch sẽ trong lành. Bởi vậy mà rừng còn được gọi là lá phổi xanh của Trái Đất”. Ngoài ra rừng còn giúp điều hòa khí hậu mát mẻ trong lành.
Không chỉ thế rừng còn giúp giữ đất; bảo vệ đất khi mưa trút xuống gặp từng tầng tầng lớp lớp những tán lá rộng lớn ngăn cản vận tốc chảy của nước từ trên đồi xuống để rừng khỏi bị rửa trôi đi lứop đất màu mỡ vô cùng quý giá; cũng giống như khi gặp lũ những tán lá cây lớn rậm rạp làm ngâưn cản vận tốc chảy của nước lũ để có đủ thời gian ngấm sâu vào lòng đất. Từ đó rừng còn có tác dụng tránh bị rửa trôi tránh, xói mòn.ở trên các sa mạc, hoang mạc rừng chống cát bay ra những vùng đất khác làm cho sa mạc, hoang mạc bị thu hẹp dần và hầu như không còn được mở rộng.
Bên cạnh đó , rừng còn mang lại nhiều giá trị kinh tế cao. Những cây trong rừng như đinh, lim, sếu, táu… là nguồn cung cấp gỗ lớn phục vụ cho nhu cầu vật chất của con người bao gồm các đồ dùng như bàn ghế, tủ, nhà, cửa…Đặc biệt là các loài cây giúp ta chữa bệnh, sản xuất ra các hóa chất cần thiết như thảo quả, linh chi,… Rừng cũng là nơi trú ngụ, là ngôi nhà chung thân thương của biết bao loài chim thú: cú, sẻ, hổ, báo, sư tử. Hệ thực vật, động vậtphong phú là cơ sở đẻ rừng còn phát triển nghành du lịch sinh thái. Rất nhiều các quốc gia đã thành công với quy mô này.
Nhà thơ Tố Hữu đã từng có câu:
Núi giăng thành lũy thép giày
Rừng che bộ đội rừng vây quân thù”
Đối với ta rừng là rừng vàng”, còn đối với kẻ thù rừng là rừng thiêng nước độc” như vậy là ngoài những lợi ích nêu trên rừng còn mang giá trị tinh thần trong những cuộc kháng chiên của quân và dân ta. Rừng còn che các cô chú bộ đôi qua dãy Trường Sơn mang vũ khí đến miền Nam để giải cứu đất nước dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ.
Rừng đã mang lại những lưọi ích quý báu như vậy mà đã có nhiều người chặt phá rừng một cách không thương tiếcmà lại còn tàn phá dã man. Ở các cách rừng,
có những kẻ ngang nhiên chạt phá rừng để kiếm lời vẫn còn xảy ra thường xuyên, làm kiệt quệ tài nguyên thiên nhiên rừng những kẻ đó mới đáng bị chừng trị trước pháp luật. Cũng có những người vì muốn mưu sinh nên họ mới phải chặt phá rừng, săn bắt thú và bán cho những người giàu với cái giá cực kì rẻ mặc; đó là do hiểu biết của họ còn kém, hoàn cảnh bắt buộc và nhà nước chưa chủ động quan tâm đến họ. Một số dân tộc tiểu số ít người họ có biết đâu được vai trò quan trọng của rừng đối với đời sống chúng ta nếu thiếu bóng những cánh rừng xanh. Những viêc du cư du canh của họ rất có hại như: họ phải đốt rừng để trồng cây lương thực cach tác xong vài ba vụ đât hết chất màu họ lại bỏ đến khu rừng khác để sinh sống… Nếu chặt phải rừng phòng hộ hay còn gọi là rừng đầu nguồn sẽ gây ra hậu quả khôn lường như không ngăn được bão lớn, lũ lụt.
Rừng thật quý giá phải không các bạn? Nên chúng ta phải có ý thức bảo vệ rừng, tuyên truyền cho mọi người để cùng nhau thực hiện bảo vệ rừng, nếu thấy các hành vi chặt phá hay phá hoại rừng thì phải nhắc nhở hoặc báo với các cơ quan thẩm quyền để trừng phạt nghiêm khắc kẻ cố tình làm phá hoại rừng. Các bạn ơi chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ rừng nhé!

Thảo luận 3

Viet bai:
MB: Con người ta sinh sống được là nhờ có môi trường thiên nhiên-nhờ có bầu không khí trong lành, nguồn nước mát và sắc xanh kì diệu của rừng-của muôn ngàn cây lá.Môi trường thiên nhiên có ả/hưởng rất lớn tới sự sống và sự phát triển của con người. Vì vậy, bảo vệ.....con người đấy các bạn ạ!
TB: Không ít lần chúng ta đặt ra câu hỏi rằng:" môi trường tn*(*: thiên nhiên) là gì?".Rất đơn giản : Môi trường tn la toàn bộ cac điều kiện tự nhiên xung quanh con người- là bầu trời, không khí; là biển bạc, rừng xanh...
Thế nhưng, ví sao chúng ta cần bảo vệ môi trường tn, trong khi nó chỉ bao gồm những yếu tố đơn giản như thế? Không đâu các bạn ơi, dù là đơn giản nhưng bầu trời, rừng cay, biển hồ... dều là nguồn sống vô cùng quý giá và quan trọng của con người. Cuộc sống của chúng ta bây giờ luôn được coi la 1 minh chứng khá rõ về sự bức thiết của môi trương tn. Những gì chúng ta có đều do tn cung cấp: từ khí thở, nguồn nước uống, sinh hoạt hàng ngày...cho tới thịt cá, rau quả-thực phẩm mỗi bữa ăn... Con người chúng ta đã dựa vào những gì có sẵn trong tn để tự mình làm nên những sản phẩm có ích. Trong những bước tiến hiện đại hoá về sản xuất công nghiệp, con ngươi đã sử dụng năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm của Mặt trời để tạo nên những thiết bị sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời tiên tiến để áp dụng vào đời sống. Đối với những con suối, những dòng sông, hồ nước, trước đây chỉ đơn thuần là phong cảnh tn, cung cấp nguồn nước, tôm cá; nhưng giờ đây, với những con đập thuỷ điện thì đó là cả 1 mạng lưới điện năng khổng lồ. 1 yếu tố còn bức thiết không kém chính là rừng. Rừng cung cấp cho con người nguồn lâm sản dồi dào-là nơi những loại cây gỗ quý, những loài động vật quý hiếm sinh sống và phát triển. Không những thế, cánh rừng đầu nguồn chính là nguồn cản lũ, là " lá phổi xanh" điều hoà khí hậu, đem lại cho con người bầu không khí trong lành.

Không chỉ giúp ich cho con người về mặt vật chất, tn đối với con người còn là 1 món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Sau mỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng, bận rộn, được trở về đắm mình trong tn, con người ta dường như yên bình, thư thái và mộng mơ hơn. Mọi u buồn, mệt mỏi đều như được gột rửa. Tách biệt ra khỏi 4 bức tường của căn phòng làm việc, rời xa những con đường ồn ã, đầy xe cộ để thả hồn vào không gian bao la; đứng giữa rừng thông trên 1 ngọn đồi để hưởng thụ cơn gió lồng lộng thổi mát vào lòng, nằm dài trên 1 bãi cỏ bên 1 con suối chảy róc rách hay ngồi trên cát nghe sóng biển vỗ rì rào thì khi ấy, ta mới thực sụ cảm thấy 1 cuộc sống thực sự- 1 cuộc sống chỉ với tn rộng lớn. Tn đem đến cho con người sự sảng khoái, tươi trẻ- 1 sức sống tươi mới và mạnh mẽ.
Có 1 người dã nói rằng:" Tn là nguồn sáng tạo của thi ca nghệ thuật. Văn chương nghệ thuật đã coi tn là người bạn vô cùng quan trọng mà không thể thiếu được". Với tâm hồn gắn liền với nghệ thuật đầy phong phú của tác giả, hoạ sĩ, hoàn toàn dễ bị vẻ đẹp của tn chinh phục. Mỗi khi họ đứng trước cảnh núi sông hùng vĩ, hay đơn giản là ngắm nhìn 1 đoá hoa nở muộn... họ bắt đầu suy nghĩ về cái đẹp và thể hiện cái đẹp ấy theo cách riêng của mỗi người. Cái đẹp của 1 buổi bình minh tươi mới- cái huyèn ảo, thơ mộng của 1 buổi hoàng hôn hay sự thanh bình của đêm trăng... đã làm xao xuyến bao người nghệ sĩ. Ta khó co thể đếm được những bài ca, bài thơ, bức hoạ ca ngợi về tn muôn màu, muôn vẻ và đầy màu sắc ấy. Hãy cùng tôi lắng nghe những câu hát ca ngợi của Đại thi hào NGuyễn Du dã làm say mê bao thế hệ:
"Long lanh đáy nước in trời
Thành xây khói biếc, non khơi bóng vàng".
Và hãy cùng chiêm ngưỡng cả những bức hoạ về tn tuyệt đẹp nữa!...
Đó, tn quan trọng với con người như thế, chúng ta cần phải bao vệ cuộc sông của chính bản thân mình. Nhưng trái với điều này, 1 sự thật đáng thất vọng rằng:" Ngày nay, môi trường tn đang bị tàn phá trầm trọng. Va chính con người là những tác nhân huỷ hoại tn". Khí thải từ các nhà máy, khói bụi xe cộ đang lam ô nhiễm , như vậy thư hỏi sưc khoẻ của con người ra sao đây? Những dòng sông là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho con người cũng bị chính con người lam ô nhiễm. Giờ đây, sông hồ là nơi hứng chịu tất cả nguôn nước thải từ các xí nghiệp- là nơi chât chứa rác thải của con người. Ô nhiễm thế thì nguồn nước con người sử dụng hàng ngày co trong sach không đây? Đời sống con người co đảm bảo vệ sinh hay không? Chúng ta chặt cây, phá huỷ những cánh rừng bạt ngàn, tiêu diệt nhiều giống sinh vật quý. Để tồi mùa mưa lũ, nước mưa ào ạt trút xuống, không co rừng cản lũ, con người đã phải gánh chịu những trận lụt lớn. Lụt lội kéo theo nhà cửa, tài sản..., hang ngàn người đã bị dòng lũ cuốn trôi. Vậy đo, con người huỷ hoại môi trường tn nhưng cuối cùng, cũng chính con người phair gánh chịu hậu quả nặng nề về của cải, vật chất và tinh thần. Như vậy khác nào ta đã huỷ hoại đi cuộc sống của chính bản thân mình? do đó, bảo vệ môi trường tn là 1 vấn đề rất cần thiết.
KB:Vậy trách nghiệm của con người là bảo vệ môi trường thiên nhiên. Bởi có 1 maooi trường tn xanh-sạch-đẹp cũng đồng nghĩa rằng chúng ta được sống trong 1 cuộc sống an toàn, không khói bui, lụt lội quanh năm.
Nếu thấy hay thì thanks giùm nha!!!

Thảo luận 4

Các bạn thử đọc bài này cũng hay lắm nha!

I, Mở bài
Đất nước Việt Nam ta giàu đẹp bởi có Rừng vàng biển bạc”. Rừng mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho con người, nó còn cung cấp cho chúng ta lâm sản và những động vật quý hiếm. Đặc biệt, còn bảo vệ sự sống cho con người. Chính vì vậy mà sách giáo khoa đã nhận định: Bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”
II, Thân bài
1, Rừng là gì/
- Rừng là một trong những yếu tố của thiên nhiên, nó là môi trường để duy trì sự sống cho con người, làm cho cuộc sống của con người ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
2, Vì sao ta phải bảo vệ rừng? Bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta:
- Rừng chống xói mòn do nước lũ gây ra.
- Rừng đem lại rất nhiều lợi ích cho con người.
- Cung cấp một lượng ô xi lớn để duy trì sự sống cho con người
- Rừng chống xói mòn, lở đất, ngăn nước lũ
- Rừng là tấm rào chắn, chống lại bão gió, lũ lụt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trồng lương thực và hoa màu.
- Rừng còn cung cấp cho chúng ta gỗ, nấm, những động vật quý hiếm
Nếu không có rừng thì con nhười sẽ bị hạn chế về các mặt, đặc biệt thiếu ô xi, dẫn đến tình trạng đe dọa sự sống của con người, vì vậy mà bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống chúng ta.
3, Ta phải làm gì để bảo vệ rừng ?
- Trồng cây gây rừng, không chặt phá rừng.
-Nghiêm trị những kẻ lâm tặc đang tay phá rừng.
- Không săn bắn động vật quý hiếm, nếu phát hiện có ổ buôn bán động vật quý hiếm thì phải báo cho chính quyền biết để xử lí
4 Liên hệ trong cuộc sống
- Rừng có tác động lớn đối với con người nhưng hiện nay vẫn còn nhiều kẻ hám lợi về kinh tế nên dã tâm chặt phá rừng, săn bắt động vật quý hiếm. Với những kẻ ấy chúng ta phải lên án và trừng trị theo đúng pháp luật.
III Kết bài
- Hiểu được lợi ích của rừng
- Khiến chúng ta cảm nhận được trách nhiệm phải bảo vệ cây cối xung quanh mình và nhà trường
- Trong nhà trường ta phải phát triển cây cối ở vườn sinh vật, bảo vệ cây xanh ở nơi công cộng.
- Trong gia đình ta phải trồng cây cảnh và trồng các chậu hoa.
Có như vậy mới duy trì sự sống.

Thảo luận 5

Mot vai loi ich cua rung
Minh chi pjt vai loi ich cua rung nek:
− Rung nhu 1 co may ki dieu hap thu khí doc và trå lai cho nhan loai la nhung chat khi sach se trong lanh
−Là lá phoi xanh cua trái dat
−Dieu hoa ko khi trong lanh
−Giup giu và bao ve dat khi co mua lu
− Giup dat dai mau mo
− Co nhieu loai cay quy chua benh, mang lai gia tri kinh te cao
− La noi tru ngu cua cac loai dong vat
− La tam rao chan chong mua gio, tao dieu kien de trong cay luong thuc va hoa mau
−Chong nan cat bay, giup thu nho dien tich hoang mac
Mong no se giup ich cho cac pan lam van nka
( Neu thay dc thi thanks gium )
Thay đổi nội dung bởi: trankute02, 23-02-2013 lúc 14:57.

Thảo luận 6

minh chi biet 1 so loi ich cu rung ne :+co loi
-rung con la 1 van li truong thanh de ngan lu lut thien tai
-rung la noi chu ngu cua hang van nghin loai dong vat
-rung cung cap duoc lieu cho y hoc va trong doi song
-rung cung cap go qui cho con nguoi dap ung nhu cau trong cuoc song hien dai
-rung giup chung ta deu hoa khi hau
-rung con la diem sinh thai li tuong cu toan the gioi
+co hai
-gay ra lu lut lon
-nha cua tieu tan
-dong vat ngay cang tiet chung
-pha hoai rung khong nhung chi anh huong 1 khu vuc ma tren toan the gioi
+loi khuyen
chung ta can phai bao ve rung bao ve rung la bao ve cuoc song cua chung ta
neu dung cam on nha

Trả lời Dong Son , 20:30 ngày 28/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan