biểu cảm về mùa xuân

Thảo luận 1

biểu cảm về mùa xuân
Cô giáo của mình ra đề là:
EM hãy viết 1 đoạn văn biểu cảm về mùa xuân trong đó có sử dụng từ láy, biện pháp điệp ngữ, so sánh, nhân hóa, ẩn dụ( mình nghĩ mãi mới ra nhưng lại thiếu mất cái ẩn dụ). giúp mình với.
thanks trước

Thảo luận 2

Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân - mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người mơn man là thế trong những ngày đầu tiên này. Mùa xuân như những nàng tiên dịu hiền gieo rắc vào thế gian này những chồi non tươi đẹp. Một tuổi mới, một sự lớn khôn hơn. Bông hoa kia đâm chồi mơn mởn trong những ngày nắng đẹp đầu xuân này. Không gì có thể ngăn cản được sức sống ấy trong những ngày này, ngày đẹp tươi của một năm. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Mùa xuân - mùa của sức sống tuổi trẻ.

Từ láy: nao nao.
Điệp ngữ: mùa xuân
So sánh: "Mùa xuân như những nàng tiên dịu hiền gieo rắc vào thế gian này những chồi non tươi đẹp."
Ẩn dụ: "Bông hoa kia đâm chồi mơn mởn trong những ngày nắng đẹp đầu xuân này". => ẩn dụ cho sức sống của tuooie trẻ ^^
Nhân hóa: " Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới."

Chúc em làm bài tốt
__________________
"Mắt trừng gửi mộng qua biên giới
Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm..."
Trả lời Dong Son , 22:35 ngày 28/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan