[Văn 7] Viết thư cho chú bộ đội nhân dịp năm mới

Thảo luận 1

Unhappy[Văn 7] Viết thư cho chú bộ đội nhân dịp năm mới
Bài Tập Làm Văn : Em hãy viết thư cho chú bộ nội nhân dịp năm mới đến
Mọi người giúp em với híc híc

Thảo luận 2

Trình bày thư:
-Ngày tháng, nơi gửi
-Chào <thân mến, kính mến...>
-Thân bức thư
+Hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của chú bộ đội
+Tình hình học tập & sức khỏe của em
+ Nhân dịp năm mới <chúc>
+Cuối cùng kính chúc chú (và gia đình) mạnh khỏe, công tác tốt
-Kí tên
__________________-Nobody will Love You like I do ♥Facebook: [Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]

Thảo luận 3

Cùng với không khí nhộn nhịp của những ngày hội đón Tết, các em HS còn dành nhiều thời gian để viết thư, làm thiệp gói quà... gửi ra đảo xa để các anh bộ đội có những ngày Tết ấm áp. Đây là tấm lòng tri ân của các em HS đến với những người đang ngày đêm canh gác biển đảo quê hương để bảo vệ cuộc sống cho các em được bình yên.
“Các chú bộ đội kính mến! Ở ngoài đảo xa gió lạnh và cuộc sống chật vật lắm phải không ạ? Cháu ở đất liền được đến trường hàng ngày, được sống bình yên và hạnh phúc, được vui vẻ đón Tết là nhờ công lao của các chú. Cháu hứa sẽ chăm chỉ học tốt, trở thành con ngoan trò giỏi để không phụ công lao của các chú đang ngày đêm canh giữ đất trời. Năm mới đến, cháu chúc các chú luôn vui vẻ, mạnh khỏe, giữ vững tay súng, bảo vệ biên cương, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và luôn luôn thành công trong cuộc sống”. Đó là nội dung bức thư của em Nguyễn Hoàng Anh Kỳ, HS lớp 84 Trường THCS Lam Sơn (quận Bình Thạnh) gửi cho các anh bộ đội.
Đây chỉ là một trong hàng ngàn lá thư của các em HS quận Bình Thạnh gửi chúc Tết các anh bộ đội ở ngoài hải đảo xa. Mỗi bức thư đều chan chứa tình cảm thân thương của các em dành cho các anh bộ đội. Giống như HS Trường THCS Lam Sơn, các em HS Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình), Trường THCS Nguyễn Văn Phú (quận 11), Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3)... cũng gửi thư, làm thiệp, tặng quà cho các anh bộ đội. Thầy Nguyễn Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, cho biết: Tất cả các em HS trong trường đều hưởng ứng nhiệt tình phong trào này và đây cũng là một hoạt động truyền thống hàng năm của các em HS mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay, các em không chỉ gửi thư, tặng quà... mà còn nhịn tiền ăn sáng để ủng hộ góp đá xây dựng Trường Sa được 20 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng thầy và trò cảm thấy rất tự hào về những đóng góp này”.
Thầy Đặng Minh Hoàng Hải, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Phú (quận 11), cho hay: “Cứ mỗi độ Tết đến là HS trong trường lại làm thiệp và viết thư cho các đồng chí bộ đội ở ngoài đảo xa. Ngoài ra, nhiều em còn gói những gói quà nhỏ như cuốn sổ, truyện, xà bông, kem đánh răng... gửi tặng các anh. Đây có lẽ là món quà tinh thần vô giá mà các chú nhận được để sưởi ấm trong những ngày Tết”.
__________________
Conan99

Thảo luận 4

Chào các chú!

Đầu thư cháu kính chúc các chú mạnh khỏe.Hôm nay,cháu viết thư cho các chú là vì sắp tới đã là ngày 22 tháng 12, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.Các chú có khỏe không ạ?Công việc của các chú có vất vả không ạ?Các chú ở đấy có nhớ gia đình không ạ?Cháu tên là ....,học lớp.... trường tiểu học ....,thành phố .....

Cháu biết các chú ở đó rất nhớ gia đình nhưng các chú vẫn luôn cầm chắc khẩu súng trên tay,bảo vệ hòa bình cho đất nước.Chắc chắn những người dân của đất nước này sẽ biết ơn các chú nhiều lắm.Vì các chú đã hi sinh rất nhiều cho mọi người,cho đất nước.Các chú chính là một tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo đấy ạ!Nhờ các chú mà chúng cháu đã hiểu hơn về cuộc sống.Các chú khi đã hi sinh nhưng vẫn mỉm cười,vì nghĩ mình làm được nhiều điều có ích cho xã hội.Chúng cháu sẽ tiếp tục noi theo những tấm gương sáng như các chú .

Thư đã dài,cháu xin dừng bút tại đây.Cháu mong các chú luôn vững vàng để bảo vệ đất nước .

Cháu

(Tên bạn)

(Họ và tên bạn)
Trả lời Mai Le , 23:44 ngày 28/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan