Chứng minh câu tục ngữ"Có Chí Thì Nên"

Tục ngữ là kho tàng chí khôn của nhân dân ta . Nó truyền đạt những kinh nghiệm cho dân chúng .Mỗi câu đều có ý nghĩa riêng của mình . Trong đó có câu " Có chí thì nên "
        Là câu tục ngữ tôi rất thích chí có nghĩa là ý chí , nghị lực , lòng kiên nhẫn . Để có thể đạt được thành công .Nên có nghĩa là thành công . Mục đích đã đạt được .Trong cuộc sống không ai mà chưa từng thất bại .Mà cũng không ai gặp toàn điều may mắn và thành công hoài .Trong đời , ai cũng chưa từng vấp ngã .Mà quan trọng là khi chúng ta vấp ngã có biết đứng dậy để tiếp tục hay không .Trong mỗi con người chúng ta nên phải có ý chí ,kiên nhẫn .Có chí cầu tiễn thì dù có khó khăn ,gian khổ như thế nào thì chúng ta cũng có thể đạt tới thành công ,mục đích mà mình mong muốn . Chẳng hạn có một tấm gương mà tôi có thể noi theo là Nguyễn Ngọc Kí . Ông bị cục hai tay mà ông vẫn viết chữ bằng chân vậy mà chữ ông rất đẹp .Ông còn đậu đại học .Và một tấm gương sáng khác nữa là Helen Keler , người cũng là một tấm gương để tôi có thể noi theo .Còn các bạn học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa tôi cũng rất khâm phục các bạn ấy .Nghèo mà cũng rất có ý chí ham học để vượt khó .Mà các bạn ấy còn học rất giỏi là đằng khác .Các vận động viên không có chân mà cũng đã thắng rất nhiều và đã đạt được nhiều huy chương .

      

Còn có rất nhiều những câu tục ngữ hay trong kho tàng và nhiều ý nghĩa khác nhau .Nhưng tôi thích nhất là câu " Có chí thì nên " vì nó giúp tôi có sự nỗ lực và ý chí ,kiên nhẫn để đạt tới mục đích mà tôi mong muốn
Trả lời Mai Le , 20:17 ngày 19/02/2014 Xem thêm
Thảo luận liên quan