Học thầy không tày học bạn - lời dịch - diễn đàn seo

[Văn 7]Chứng minh rằng văn chương "gây cho ta những tình cảm ta không có"

Thảo luận 1

[Văn 7]Chứng minh rằng văn chương "gây cho ta những tình cảm ta không có"
Chứng minh rằng văn chương "gây cho ta những tình cảm ta không có" trong một đoạn văn từ 10 - 12 câu, trong đó có sử dụng ít nhất 1 câu bị động.
- Những tình cảm đó là : lòng vị tha, tính cao thượng, lòng căm thù cái ác, cái giả dối, ý chí vươn lên, muốn đi xa lập chiến công và tính quyết đoán

Cả nhà giúp em làm đoạn văn này dựa trên những gợi ý mà cô giáo em hướng dẫn giùm em nhá, đưa ra dàn bài cũng được mà làm được cả đoạn thì càng tốt, hehe. Thanks mọi người nhìu nhìu !!!

Thảo luận 2


Văn nghệ là tiếng nói của tình cảm con người. Và văn chương-một bộ phận nhỏ của văn nghệ cũng góp phần làm nên cái tiếng nói chung ấy. Dù bạn là người khô khan, cộc cằn đến đâu thì liệu bạn có chắc rằng mình sẽ không rơi lệ khi chứng kiến cảnh chia tay giữa hai anh em Thành và Thuỷ trong"CUộc chia tay của những con búp bê". Sự chia sẻ, tâm hồn rộng mở chính là quà tặng tinh thần đẹp nhất mà văn chương mang đến cho chúng ta. Bạn có chú ý đến từ "gây" trong đề bài. Từ "gây" ở đây gợi cho người đọc một sự lôi kéo, dường như đó là cái không tốt. Bởi cũng như cuộc sống muôn màu, văn học cũng được tạo nên từ nhiều mảnh ghép khác nhau; có những mảnh ghép làm cho nền văn học thêm đặc sắc, độc đáo nhưng cũng có những thành phần làm văn học trở nên u tối, đầy rẫy những xấu xa. Nói như thế, có nghĩa là, bên cạnh những tình cảm tích cực, văn học còn mang đến cho ta những mặt tiêu cực trogn suy nghĩ và lối sống mà tư tửong yêu đương tuổi học trò là một ví dụ chẳng hạn.
Văn học mang đến cho cuộc sống chúng ta nhiều thứ thật đấy. Nhưng tiếp nhận chúng thế nào, cảm nhận chúng ra sao lại là một vấn đề khác. Hãy để những tình cảm trong văn học mãi luôn là những tình cảm đẹp, thiêng liêng nhất...và còn gì đẹp hơn nếu bạn biến chúng thành tình cảm thật trogn cuộc sống nhỉ ?

(phần gạch chân là câu bị động)


Thảo luận 3

bài này hay đấy tks nhé ! Mình đang phải viết bài này đấy

Thảo luận 4

uầy...bạn doigiaythuytinh vjết hay thía
cho mỳnk njck YH đj .. ja sư cho tớ môn văn vs nhớ! hjx2....

Thảo luận 5

CMR văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có
Ai giúp mình viết thành bài văn hoàn chỉnh đi
Thanks nhiều

Thảo luận 6

Bạn ơi, sự nói dối người chính là sự dối mình mà bạn, vậy nếu ko sửa lâu ngày chở thành bản chất sự nói dối sẽ được lớn lên theo năm tháng và trở thành nói cực điêu ( cực phét ) mọi người đều ko thể tin đc nữa vậy, và nguy hại hơn nữa, những vc rất quan trọng và rất thật, ko tin vẫn cho rằng người ấy nói điêu, vậy ko giải quyết kịp thời đc, do vậy đã để hậu quả rất nghiêm trọng, nếu nói đúng để mọi người tin và xử lý giải quyết vc ấy rất đơn giản, vậy tác hại của vc nói dối trở thành bản chất rất lớn đó. Chúc bạn vui vẻ hạnh phúc.
ko hay đừng chê nha bạn

Thảo luận 7

Mình chỉ nghĩ đc thế thoy, có j bạn bổ sung nhé:
- Những tình cảm ta k có: lòng vị tha, sự đồng cảm, khát vọng cống hiến, hy sink...
- Dẫn chứng: VB: Bài ca nhà tranh bị gió thu phá ( lòng vị tha, sự đồng cảm, khát vọng cống hiến, hy sinh )
Bánh trôi nc ( sự đồng cảm, khát vọng )
Ca dao, tục ngữ than than ( sự đồng cảm )
Bài thơ Sau phút chia ly ( sự đồng cảm, khát vọng )
....
--> Văn chương làm phong phú, giàu có tâm hồn con ng

Thảo luận 8

theo minh thi ban chi can thay minh nhan thuc the nao ve van khi doc nhung tac pham trong sach roi noi rong ra la on roi

Thảo luận 9

ai giúp mình làm bài văn chứng minh rằng văn chương'' luyện cho ta những tình cảm sẵn có''.ngày mai phải nộp bài rồi

Trả lời Son Dong , 12:08 ngày 29/10/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan