Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người?

Thảo luận 1

Làm văn fải ko bạn, vậy thì mình có 1 số gợi ý này : -đầu tiên bạn đọc kĩ lại đầu bài và xác định rõ yêu cầu đề + loại:chứng minh + nd: bảo vệ rừng là... + yêu cầu : cm bảo về rừng là.... ... (có thể là mình ko nhớ đúng lắm đâu nhg chắc ở lớp thì cô cũng có giảng đấy chứ nhỉ!) -thiết lập luận điểm, luận cứ: + rừng ? + ý nghĩa rừng? -với Mt sống của con người, ... + tại sao fải bảo vệ : -chính là cm - hậu quả ko bảo vệ? - lợi ích ? + nhg biện fáp đưa ra (fần fụ nhg ko bị lạc đề thì vẫn nên cho vào). Cuối cùng kết bài nêu bật luận điểm :fải bảo vệ rừng vì c/s con người. Cộng thêm khả năng câu cú, viết lách của bạn nữa là được. Cố lên!

Thảo luận 2

vài gợi ý : -Rừng là con của Bà mẹ Thiên nhiên. -Rừng là lá phổi của Trái đất. -Rừng là nguồn gen...

Thảo luận 3

Con người từ khi sinh ra và lớn lên đã được rừng che chở Rừng là nguồn sống vô tận mà bà mẹ thiên nhiên đã trao tặng cho chúng ta Nhưng con người cùng với việc khai hóa nền văn minh đã tàn phá môi trường hủy diệt rừng từ đó làm cho ô nhiễm không khí và tự hủy diệt mình => rừng rất quan trọng

Thảo luận 4

Câu trả lời là có ,con người rất cần đến rừng. Thứ nhất : là bảo vệ rừng đầu nguồn tức là bảo vệ nguồn nước, chống lũ lụt. hiện nay nước ta thường xuyên có lụt là do phá rừng đầu nguồn. Lũ lụt thì tức nhiên phải có người chết rồi. Thứ hai: môi trường ngày càng ô nhiễm. Rừng nó cung cấp xoy và hấp thụ co2. Con người sống được khi có oxy. Bạn nên liên hệ với ngày xưa vì những người cách mạng có thể ẩn nấp , che mắt địch là nhờ rừng. Mình chỉ nêu lên dẫn chứng thôi. Bạn nên tìm thêm các báo chí để làm cho bài văn mình hay hơn.

Thảo luận 5

Mình chả làm được bài văn đâu. Nhưng không có rừng thì khi trời mưa, làng mạc, ruộng đồng sẽ bị lũ lụt tàn phá. Nguy hiểm lắm.

Trả lời Vi Du , 16:00 ngày 18/12/2013 Xem thêm
Thảo luận liên quan